Ốc Đảo Vạn Buồng

Địa chỉ: Cầu ông Nguyễn Tráng, Duy Trinh, Duy Xuyên, Quảng Nam

Cách thành phố Đà Nẵng 37km theo đường 610A đi Nam Phước, “ốc đảo” Vạn Buồng Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng dành cho tay phượt vào cuối tuần. Vạn Buồng nằm gần như tách biệt giữa hai huyện Duy Xuyên và Điện Bàn của tỉnh Quảng Nam rất thích hợp cho lịch trình trải nghiệm cuối tuần.


Cách thành phố Đà Nẵng 37km theo đường 610A đi  Nam Phước, từ ngã ba Nam Phước chạy về Mỹ Sơn 7km sẽ gặp Trung tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu (hay còn gọi là nhà thờ Núi) bạn chỉ cần rẽ phía tay trái hỏi đường đến thôn Vạn Buồng. Ấn tượng ban đầu về Vạn Buồng là cây cầu Vạn Buồng do ông Tráng – người có công đầu trong việc kêu gọi quyên góp xây dựng, thực hiện ước mơ của người dân được đi lại thuận tiện.

Cái tên Vạn Buồng nghe rất lạ lẫm, bởi trước đây khu vực này được xem là “xóm biệt lập”, “xóm ốc đảo”. Đất phù sa màu mỡ, nghề chăn tằm phát triển, các cô gái ở lại dọc bờ sông để tiện cho công việc, dần dần xuất hiện những buồng tắm do nhu cầu sinh hoạt cá nhân. Có lẽ vì thế mà cái tên Vạn Buồng xuất hiện và tồn tại đến bây giờ.

Cây cầu được bắt ngang một nhánh sông Thu Bồn, nước sông ở khu vực này nông, nhưng có rất nhiều cá. Men bờ sông là bãi cỏ xanh rì đẹp như tranh thủy mặc, thích hợp cho việc cắm trại trong dịp nghỉ cuối tuần.

Xem thêm:  Ngày Hội Khinh Khí Cầu - Quảng Nam

Đây là địa điểm mà các dân phượt rất thích dừng chân. Với khung cảnh thanh sơ và yên bình bao quanh cùng thảm cỏ xanh mướt trải dài khắp lối, nhiều người ví von là “ốc đảo Vạn Buồng”. Một khung cảnh trái ngược với sự náo nhiệt của chốn đô thị ồn ào Người dân thân thiện và hiền lành, bạn có thể sử dụng thuyền nhỏ của họ đi qua sông chụp ảnh, cùng nhau tát nước bắt cá.

Một lần trong đời khám phá Ốc Đảo Xanh của xứ Quảng Mảnh đất này trồng rất nhiều ớt, thứ gia vị đặc sản được giã nhỏ với chút muối tinh chấm miếng cá nướng chính tay bạn bắt.

Bên cánh đồng xanh yên ả, họ sẽ kể bạn nghe câu chuyện về mảnh đất này, nơi ngày xưa một vùng chiêm trũng, muốn đi giao thương với làng bên phải chèo thuyền. Sự khó khăn nghèo nàn là thế, nhưng họ vẫn sống hạnh phúc với những điều giản dị, chân chất mà họ có. Thời gian như trôi chậm lại để những ai tới đây đều có những phút giây an lành.

Ốc đảo Vạn Buồng sẽ là điểm đến mà ai cũng muốn một lần ghé thăm, gói trọn khoảnh khắc về một cuộc sống yên bình. Có thể gọi Ốc đảo Vạn Buồng là “vùng đất bình yên”

Lưu ý từ các kinh nghiệm du lịch phượt khi đến cắm trại ở Vạn Buồng Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm đẹp của năm, thời tiết mát mẻ thích hợp những chuyến dã ngoại để khám phá.

Xem thêm:  Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh

Mang theo giấy tờ đầy đủ cùng các thiết bị có chức năng định vị dẫn đường.

Nên tìm hiểu thông tin, tập quán ở ốc đảo Vạn Buồng để thể hiện sự gần gũi với người dân địa phương.

Luôn giữ vệ sinh môi trường không xả rác sau khi cắm trại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *