Khu công nghiệp Thuận Yên

Khu công nghiệp Thuận Yên tỉnh Quảng Nam có vị trí khá tốt, nằm dọc trục đường quốc lộ 1A, sát với ga đường sắt nên thuận lợi về giao thông đường bộ và đường sắt. Trong những năm gần đây, Khu công nghiệp đang được tiếp tục cải tạo đầu tư hạ tầng.

Khu công nghiệp Thuận Yên là một trong 4 KCN ra đời đầu tiên của tỉnh Quảng Nam và nằm trong danh mục các KCN trên cả nước được Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21.8.2006. Tuy nhiên, vì một vài nguyên nhân chủ quan và khách quan mà Khu công nghiệp Thuận Yên vẫn chưa được quan tâm đầu tư hạ tầng đồng bộ để thu hút doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của chính quyền tỉnh Quảng Nam và các doanh nghiệp, Khu công nghiệp Thuận Yên đã được đầu tư hạ tầng hoản chỉnh và đồng bộ, cộng thêm các lợi thế về mặt vị trí địa lý của mình, Khu công nghiệp Thuận Yên đã dần thu hẹp khoảng cách về tỷ lệ lấp đầy và thu hút FDI so với với các KCN khác trên địa bàn tỉnh như các KCN Đông Quế Sơn, Điện Nam – Điện Ngọc, Bắc Chu Lai, Tam Hiệp…. Hiện tại, Khu công nghiệp đang tập trung thu hút các ngành nghề mà địa phương có thế mạnh như :Đầu tư hạ tầng và kinh doanh nhà xưởng; Công nghiệp chế biến nông-lâm-thủy sản; Công nghiệp sản xuất;hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng; Công nghiệp lắp ráp; điện tử, may công nghiệp.

Chủ đầu tư: Công ty Vinaconex 25.

Địa chỉ: Xã Tam Đàn, Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tổng diện tích: 230 ha.

Khu Công Nghiệp Thuận Yên nằm ở xã Tam Đàn, cách trung tâm thị xã Tam Kỳ 2km về phía Tây, nằm sát quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam; cách sân bay Chu Lai, cảng Kỳ Hà 30km về phía Tây. Tổng diện tích quy hoạch 230 ha, giai đoạn I: 62 ha. Đường trục chính nối quốc lộ 1A vào KCN rộng 50 m.
Hệ thống cơ sở: hệ thống cấp điện, nước, xử lý chất thải, nước thải được xây dựng hoàn chỉnh. Có các lợi thế vùng quy hoạch như:n ằm gần vùng nguyên liệu nông, thủy sản, là KCN trong quy hoạch phát triển thị xã Tam Kỳ hiện đại và đô thị sạch.