Khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc

Khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc là một trong những khu công nghiệp đầu tiên của tỉnh Quảng Nam, có đóng góp rất to lớn trong sự nghiệp phát triển của tỉnh. Hiện nay, khu công nghiệp tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước

KCN Điện Nam – Điện Ngọc tỉnh Quảng Nam

Khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc được thành lập từ năm 1996 theo quyết định và được đánh giá là một trong những khu công nghiệp thành công nhất miền Trung với sự góp mặt của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư trên nhiều lĩnh vực sản xuất – thương mại. Mới đây, ngày 4 tháng 1 năm 2021 Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh giảm diện tích khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc từ 390 ha xuống còn 357,08 ha.  Đây là khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Quảng Nam, khu công nghiệp tập trung thu hút các ngành như cơ khí, điện tử, vật liệu xây dựng, chế tạo, thực phẩm,… Hiện nay đã có 63 dự án đăng ký đầu tư vào Khu công nghiệp, trong đó có 33 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư gần 3.0006 tỷ đồng và  hơn 500 triệu USD.
Vị trí địa lý và giao thông khu công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc:
Nằm ở cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Quảng Nam và trên con đường nối Thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An, Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc là động lực giúp tỉnh Quảng Nam phát triển mạnh mẽ trong tương lai.Những dự án quy mô lớn có mặt tại đây đã góp phần cải thiện kinh tế, nâng cao đời sống người dân và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Từ khu công nghiệp có thể kết nối đến các vùng công nghiệp, các trung tâm lớn, cụ thể:
Cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 20km,
Cảng Tiên Sa 29km về phía Bắc;
Cách sân bay Chu Lai, cảng Kỳ Hà, khu lọc hóa dầu Dung Quất 100km.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc

Giao thông: đường trục chính rộng 51m, dài 300m; đường 15m dài 5.000m; đường 10,5m dài 4.300m.
Điện: sử dụng từ hệ thống lưới điện quốc gia 500KV truyền tải về Khu công nghiệp bằng đường dây 110KV. Tại chân KCN có Trạm biến áp 40 MVA (110/22), mạng 22 KV trong KCN.
Cấp thoát nước: trong KCN có Nhà máy nước công suất 5.000 m3/ngày đêm cung cấp cho các Nhà máy. Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải hoàn chỉnh.
Thông tin liên lạc: có tổng đài 3.000 số giai đoạn I được phủ sóng toàn quốc và quốc tế.
Hệ thống thanh toán tài chính, hải quan và các dịch vụ khác được thiết lập trong Khu công nghiệp để phục vụ thanh toán tài chính toàn quốc, quốc tế và các dịch vụ phục vụ tại chỗ.

Các lĩnh vực khuyến khích đầu tư

– Công nghiệp điện, điện tử.

– Chế biến nông- lâm- thuỷ sản.

– Dệt may, hóa mỹ phẩm, sản phẩm nhựa.

– Sản xuất vật liệu đóng gói, sản xuất hàng tiêu dùng.

– Dịch vụ, thương mại.

Chủ đầu tư: Công ty CP Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Quảng Nam – Đà Nẵng

Vị trí

Khu công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc nằm ở 2 xã Điền Nam và Điền Ngọc huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. KCN nằm kề tỉnh lộ 607, vị trí cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Quảng Nam và trên con đường nối Thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An. Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc là động lực giúp tỉnh Quảng Nam phát triển mạnh mẽ trong tương lai.Những dự án quy mô lớn có mặt tại đây đã góp phần cải thiện kinh tế, nâng cao đời sống người dân và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Công ty cổ phần phát triển đô thị và KCN Quảng Nam-Đà Nẵng
– Địa chỉ: 21 Lê Hồng Phong, Thành phố Đà Nẵng,
Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc
– Điện thoại: 0235 3821844/ 3816707 /3867149
– Fax: (84.235)827322