Khu Du Lịch Sinh thái Khe Lim

Khe Lim là một khe suối đẹp thuộc xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn thu hút du khách khắp nơi, đặc biệt là các bạn trẻ thích phượt, ưa khám phá.

Khu du lịch Khe Lim thuộc địa phận xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cách thị trấn Ái Nghĩa tầm 20km về hướng Tây Nam. Thác Khe Lim bắt nguồn từ đỉnh núi Am Thông, nơi có độ cao 882m so với mặt nước biển. Từ đây, một dòng nước đổ xuống suối, nơi có nhiều tảng đá nằm xếp chồng lên nhau, tạo thành các thác nước tung bọt trắng xóa chảy vào sông Cái, sông Vàng rồi hòa vào dòng Vu Gia xuôi về biển Cửa Đại.

Cảnh đẹp Đại Lộc – Quảng Nam Khe Lim là nơi “sinh sống” của hàng ngàn cây gỗ lim quý hiếm. Có lẽ vì vậy mà nơi đây được gọi là Khe Lim. Khu du lịch Khe Lim có thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ tựa bức tranh thủy mặc lung linh với những con thác ngày đêm rì rào chảy tung bọt trắng xóa, giữa bốn bề rừng núi hoang vu.

Những dòng nước nhiều tầng bậc ngày đêm ầm ầm chảy tung bọt trắng xóa, có dòng nước chảy từ độ cao lên đến 100m. Đi từ xa, bạn đã có thể nhìn thấy dòng thác chảy tựa nhưng những tấm lụa trắng mềm mại, nhẹ nhàng uốn lượn. Đến gần, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy cảnh tượng lung linh huyền ảo của thác nước khi nắng chiếu vào.

Xem thêm:  Làng bích họa Tam Thanh

Dưới chân thác, vô vàn những tảng đá lớn nhỏ xếp chồng chéo lên nhau, phủ rêu xanh rì tạo nên một tuyệt tác thiên nhiên hiếm có. Bên bờ suối Khe Lim là cánh rừng nguyên sinh rậm rạp với thảm thực vật đa dạng, phong phú. Đây là nới sinh sống của nhiều loài cây quý như: gỗ lim, lan rừng… Những cây lan rừng bung sắc, bung hương càng làm cho cảnh đẹp thêm phần thơ mộng, say đắm lòng người.

Kinh nghiệm tham quan khu du lịch Khe Lim – Đại Hồng – Quảng Nam

Để chuyến phượt Khe Lim cùng bạn bè trọn vẹn, bạn nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết sau:

  • Nên mang theo nước uống, đồ ăn nhẹ để dùng trên đường đi.
  • Nhớ mang theo: thuốc chống côn trùng, áo mưa, mũ.
  • Nên mang giày đế mềm, giày leo núi khi phượt Khe Lim.
  • Mang theo chiếu, bạt, lều dã ngoại.
  • Đồ ăn mang theo: để chuyến đi thêm thú vị thì bạn có thể mang theo đồ để tổ chức tiệc BBQ như: thịt, cá ướp sẵn, dụng cụ để nướng (bếp cồn, cồn khô, vỉ nướng). Tuy nhiên cần cẩn thận củi lửa trong quá trình nướng và nhớ không vứt rác bừa bãi sau khi ăn.
  • Mang theo quần áo khô, khăn tắm để thay sau khi tắm suối.
  • Nếu có ý định cắm trại qua đêm thì bạn phải cân nhắc thật kỹ bởi ở đây ban đêm khá lạnh. Ngoài ra, nếu có mưa, khu vực này có thể xảy ra lũ rất nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *