Khu công nghiệp Cảng và hậu cần cảng Tam Hiệp

Khu công nghiệp Cảng và hậu cần cảng Tam Hiệp là một trong các khu công nghiệp đang hoạt động rất hiệu quả trong Khu kinh tế mở Chu Lai. KCN có diện tích ban đầu là 417 ha, sau đó mở rộng lên 608ha. Hiện nay, đây vẫn là một trong những khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Quảng Nam.

Quy mô: 608ha

Địa chỉ: Xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Trung tâm phát triển hạ tầng trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai

Thời gian hoạt động: 2019 – 2069

KCN cảng và hậu cần cảng Tam Hiệp (còn gọi KCN Tam Hiệp) được thành lập năm 2003 là KCN đầu tiên của Khu kinh tế mở Chu Lai đồng hành cùng với sự ra đời và phát triển của Nhà máy ô tô Chu Lai Trường Hải. Nơi đây được bao bọc bởi các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A, đường ven biển quốc gia, đường sắt Bắc Nam, đường hàng không qua sân bay Chu Lai và có đường nối cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đặc biệt tiếp giáp với Cảng biển quốc tế Chu Lai, Khu Công nghiệp cảng và Hậu cần cảng Tam Hiệp được xem là hạt nhân trung tâm trong chiến lược phát triển của Khu kinh tế mở Chu Lai.

Vị trí

Khu Công nghiệp cảng và Hậu cần cảng Tam Hiệp có vị trí tại Xã Tam Hiệp, huyện Núi Thànhtỉnh Quảng Nam. KCN nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Nam. Có Quốc lộ 1A, đường cao tốc Bắc – Nam, đường sắt Bắc – Nam chạy qua, có sân bay Chu Lai hệ thống cảng biển. Trên địa bàn có Khu kinh tế mở Chu Lai và giáp với khu kinh tế Dung Quất.

KCN hậu cần cảng Tam Hiệp tỉnh Quảng Nam
Vị trí

Cơ sở hạ tầng

Giao thông nội bộ

Hệ thống trục chính: 14m, 02 làn đường. Hệ thống giao thông nội bộ: 10m, 02 làn đường.

Hệ thống điện

Nguồn điện được cung cấp từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp Kỳ Hòa 110kV với 2 máy biến áp Công suất 40 MV mỗi máy, cung cấp điện ổn định cho KCN.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Được cung cấp bởi Nhà máy nước Tam Kỳ, công suất 20.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa riêng biệt với hệ thống thoát nước thải. Toàn bộ nước mưa sẽ được xả vào kênh thoát nước của KCN.

Xử lý rác thải

Chất thải rắn trong khu công nghiệp sẽ được tập kết về trạm trung chuyển , tại đây chất thải rắn được phân loại tại nguồn sau đó vận chuyển ra khu xử lý. Xử lý nước thải Tiêu chuẩn nhà máy: QCVN 25:2009/BTNMT; QCVN 02:2012/BTNMT; QCVN 07:2009/BTNMT; QCVN 30:2012/BTNMT.

Hệ thống thông tin liên lạc

Cáp quang VNPT Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin liên lạc, truyền dữ liệu tốc độ cao và dịch vụ bưu điện trong nước, quốc tế.

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp

Khu Công nghiệp cảng và Hậu cần cảng Tam Hiệp là khu công nghiệp đa ngành nghề, chủ yếu thu hút các ngành nghề như:

  • Sản xuất và lắp ráp các sản phẩm cơ khí, viễn thông,
  • Sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử, điện lạnh, điện dân dụng,
  • Sản xuất thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp,
  • Sản xuất và lắp ráp hàng dân dụng, hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng may mặc,
  • Sản xuất và lắp ráp vật liệu xây dựng;
  • Dịch vụ cảng.